เกษตรชลต้อนรับคณะกรรมตัดสินการประกวดเกษตรกรดีเด่น สาขาพืชไร่ ระดับเขต

เกษตรชลต้อนรับคณะกรรมตัดสินการประกวดเกษตรกรดีเด่น สาขาพืชไร่ ระดับเขต
08/09/2021 mainadmin
เกษตรชลต้อนรับคณะกรรมตัดสินการประกวดเกษตรกรดีเด่น สาขาพืชไร่ ระดับเขต
วันนี้ (18 พฤษภาคม 2564) นายบุญลือ คงสูงเนิน เกษตรจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี และเกษตรอำเภอเกาะจันทร์ ให้การต้อนรับคณะกรรมการตัดสินการประกวดเกษตรกรดีเด่น สาขาพืชไร่ ระดับเขต จากสำนักส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 3 จังหวัดระยอง ณ ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี
นายชวการ ช่องชลธาร ผู้ชนะการประกวดเกษตรดีเด่นสาขาอาชีพทำไร่ ระดับจังหวัดประจำปี 2564 จบปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร มีวิสัยทัศน์ในการทำการเกษตร คือมุ่งมั่นพัฒนา เพิ่มเทคโนโลยี ลดต้นทุนการผลิต เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ ทางด้านการเกษตร เป็นคณะกรรมการ Young smart farmer ระดับจังหวัด มีความคิดริเริ่มคือการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ นำเครื่องอัดใบอ้อยมาใช้แม้ไม่มีใครเห็นด้วย แต่ก็คิดว่า หากนำมาใช้จะสามารถลดมลภาวะทางอากาศ ลดปัญหาการเผาเศษซากวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร เน้นการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังตอบสนองนโยบายของรัฐบาล
นายชวการ ช่องชลธาร ไม่เพียงจะประสบความสำเร็จในด้านการปกครองยังประสบความเร็จในด้านการเกษตรมีการขยายผลสู่ชุมชนเป็นเกษตรกรต้นแบบให้เกษตรกรในพื้นที่
ในวันเดียวกันนั้น ได้ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเยียนเกษตรกรทฤษฎีใหม่ ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ พร้อมให้คำแนะนำ ในการจัดการเกษตร
3-1
3-3
3-4
3-2

Comments (0)

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*